Saturday, April 21st, 2018

News By Boom

วัฒนธรรมไทยไปโชว์ชาวโลก – บุ๋ม เซนต์ฯ

วัฒนธรรมเป็นสิ่งที่บ่งบอกถึงความเป็นชาติ วัฒนธรรมเป็นอีกหนึ่งตัววัดความเป็นมนุษย์ และวัฒนธรรมเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่รวบรวมผู้คนเข้าเป็นเผ่าพันธุ์ และวัฒนธรรมเป็นสิ่งที่ยึดเหนี่ยวความเป็นคนไว้ได้ ผมคิดอย่างนี้ครับ ...

ห้องอำพัน – บุ๋ม เซนต์

หลังจากที่เราชาว “หมีขาว” ได้ทำการพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมทั้งบางคนก็คงทำงานเก็บประสปการณ์ในช่วงหน้าร้อน อีกไม่นานก็คงต้องมานั่งเรียนเก็บเกี่ยวความรู้กันต่อไป และในขณะเดียวกันพวกเราชาวหมีขาวก็นั่งลุ้นใจจดใจจ่อกับพี่ๆน้องๆ ที่ต้องการจะมาเรียนในแดนหมีขาวด้วยทุนรัฐบาลรัสเซีย ซึ่งเค้าทั้งหลายก็คงจะลุ้นกันเหมือนกัน บางท่านก็ได้เฮฮาสมหวัง บางท่านก็ต้องผิดหวังไป แต่ยังไงเสียก็ไม่ใช่เป็นการสิ้นหวังนะครับ ทางรัฐบาลรัสเซียเองก็คงอยากจะยื่นโอกาสให้ทุกท่านแต่ก็คงมีเหตุผลบางอย่างที่เราไม่อาจทราบได้ว่าทำไมไม่ให้โอกาสเราในปีนี้ ยังไงเสียปีหน้าปีต่อๆไปก็คงเป็นโอกาสของเราครับ และเราชาวหมีขาวก็ขอแสดงความยินดีกับพี่ๆน้องๆ และพร้อมทั้งเสียใจกับผู้ที่พลาดทุนในปีนี้นะครับ ขอต้อนรับเด็กไทยในรัสเซียรุ่นใหม่ครับผม และเราก็ต้องขอขอบคุณที่ท่านได้เลือกเว็บไซต์ของเราให้มีโอกาสรับใช้ในการเป็นสื่อกลางในเรื่องต่างๆครับ ...

The first day in Russia – บุ๋ม เซนต์

Hello.....my love all สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านผมก็ขอขอบคุณทุกท่าน นะครับที่คอยติดตามมาอ่าน แตว่าผมก็ต้องขออภัยทุกท่านที่ขาดหายไปนานเนื่องจากว่าผมติดสอบครับ(ต้องรีบ แก้ตัวนิดนึง) ตอนนี้ผลสอบก็เริมออกมาแล้วครับก็เป็นที่น่าพึงพอใจครับผม เอาหละมาวันนี้ก็เริ่มเล่าเรื่องต่างๆที่ มอสโก เมืองแห่งความหลากหลาย ครับ วันแรกที่ผมเดินทางไปถึงที่มหาวิทยาลัยมอสโก แห่งรัฐ ปุ๊บ ฟามวุ่นวายก็เริ่มประดังมาทันที เพราะว่า ยาม(ตำรวจ) ก็เริ่มปฎิบัติหน้าที่อันน่ากลัว ตกใจโดยกล่าวว่า ยาม - DSFSWE!!!!?D!@E?D!@D? BlahBlahBlahBlah ผม ...

บทที่สาม เพศในภาษารัสเซียโดยพี่บุ๋ม

บทที่ 3 นี้นะครับเราจะมาแบ่ง เพศ กันนะครับ ภาษารัสเซียเป็นภาษาที่มีเพศนะครับ ภาษารัสเซียมีทั้งหมด 3 เพศ เพศ ชาย เพศ หญิง เพศ กลาง ภาษารัสเซียมีวิธี (เบื้องต้น) ที่สามารถดูไ้ด้ว่าคำนามคำนั้นเป็นเพศใด ( แต่ต้องจำครับ ) ดังนี้ครับ เพศชาย ...

บทที่สอง การเน้นเสียง Ударение โดยพี่บุ๋ม

อาละครับเราก็มาเริ่มบทที่ 2 กันเลยละกันนะครับ เรามารู้จักกันก่อนนะครับว่าภาษารัสเซียเนี๊ยะกฏเกณฑ์เยอะแยะมากมาย เริ่มจากกฏง่ายๆก่อนเลยนะครับกฏของตัว О ตัว โอ นี่นะครับหากไม่ได้รับการเน้นเสียง STRESS หรือภาษารัสเซียเรียกว่า Ударение ...

บทที่หนึ่ง ตัวอักษรในภาษารัสเซียโดย พี่บุ๋ม

เรามารู้จักตัวอักษรภาษารัสเซียกันก่อนนะครับ ภาษารัสเซียมีตัวอักษรทั้งหมด 33 ตัว แบ่งออกเป็น 1) สระ 6 ตัว 2) พยัญชนะ 21 ตัว 3) กึ่งพยัญชนะกึ่งสระ 4 ตัว 4) เครื่องหมายกำกับเสียง 2 ตัว เรามาเริ่มดูกันเลยนะครับว่ามีแบบไหนกันบ้าง เริ่มจากอักษรทั้งหมดก่อนนะครับ เราจะได้ท่องกันได้ถูกต้องเวลามีคนเขาถาม ...

การบินครั้งแรกก็ไปยันรัสเซีย…แดนหมีขาว – บุ๋ม เซนต์ฯ

นี่เป็นประสบการณ์ตรงอีกอันหนึ่งครับที่ไม่สามารถลืมได้ลงจริงๆเพราะว่าเป็นการ Go Inter ครั้งแรกของตระกูลเลยก็ว่าได้ มันเป็นวันที่ตรงกับวันที่ 19 กันยายน 2550 และเป็นวันที่พึ่งผ่านวันคล้ายวันเกิดของผมมาไม่กี่วัน และที่สำคัญ หลานชายผมพึ่งคลอดได้ไม่กี่วันเช่นกัน เพราะฉนั้นผมก็เลยไม่สามรถลืมวันนั้นได้ลง วันนั้นผมต้องรีบไปขึ้นเครื่องแต่เช้า เครื่องออกตอน 10.30 น. (ผมไปถึงสนามบิน สุวรรณภูมิ ตอน 07.30) ...

เตรียมเอกสารสำหรับวีซ่า – พี่บุ๋ม&น้องมุก รามฯ

พี่น้องทีได้รับทุนไปเรียนต่อ หรือ ไปเีรียนด้วยทุนตัวเองสามารถเตรียมเอกสารในการทำวีซ่าได้โดยเตรียมเอกสารดังต่อไปนี้ ๑ รูปถ่าย ที่พอดีกับช่องสำหรับรูป ดูได้ที่ลิงค์ข้างล่างครับ ๒ ใบตรวจโรค HIV ภาษาัอังกฤษ และชื่อต้องตรงกับ พาสปอร์ต ทุกตัวอักษร ๓ แบบฟอร์มที่กรอกแล้วเรียบร้อย สามารถรับได้ที่สถานทูต (วีซ่า เซคชั่น) หรือดาวน์โหลดมากรอกได้ โดยลิงค์ด้านล่างนี้ ๔ เงินค่าทำวีซ่า ประมาณ ๒,๐๐๐ ...

แลกเปลี่ยนที่มหาวิทยาลัยมอสโก – บุ๋ม เซนต์

ก็ขอสวัสดีผู้ติดตามทั้งคน ใหม่แล้วก็คนเก่าที่เคยอ่านบทความเรื่องแรกของผมครับ แล้วก็ต้องขอขอบคุณ น้องหมีพู ที่ได้ตีพิมพ์ผลงานนะครับ สำหรับบทความแรกนั้นก็เป็นเรื่องที่ทำให้ผมได้เลือกเรียนภาษารัสเซีย (อยากทราบก็ต้องกลับไปอ่านนะครับ) ส่วนบทนี้ต้องขอกล่าวถึงประสบการณ์ที่ได้ไปเรียนในโปรแกรมแลกเปลี่ยนที่ เอ็มเกอู นะครับ

โชคชะตาหรือความบังเอิญที่ได้มาเรียนรัสเซีย – บุ๋ม อักษรศาสตร์ เซนต์ฯ

สวัสดีครับ ผมเป็นอีกหนึ่งคนจากจำนวนหลายๆคนที่ได้รับโอกาสดีๆจากรัฐบาลรัสเซีย ผมเป็นเด็กบ้านนอกที่ไม่เคยคิดว่าจะได้ไปเหยียบย่ำ ใช้ชีวิตที่ต่างประเทศ ผมเป็นชาวจังหวัดร้อยเอ็ด ชื่อ กัมพล ประยูร แอบทอง หรือว่า บุ๋มครับ สิ่งที่ทำให้ผมเลือกเรียนภาษารัสเซียนะเหรอครับ คือ “ความผิดพลาด” ที่เกิดขึ้นอย่างไม่ตั้งใจ ก็คืด ผมเรียนที่มหาวิทยาลัยรามคำแหง แล้วต้องเรียนวิชาภาษาไทย ด้วยเหตุที่ตื่นสายจึงวิ่ง(ตาเหลือก)ไปเรียนและไม่ทันได้ดูว่าตึกเรียนที่วิ่งเข้าไปนั้นเป็นตึกที่สอนภาษารัสเซีย ตึกข้างๆต่างหากที่สอนภาษาไทย และในห้องที่เข้าไปนั้นมีนักศึกษาเรียนอยู่เจ็ดคน ...

สถานทูตไทยในประเทศรัสเซีย

สถานทูตรัสเซียในประเทศไทย

คำที่ค้นหา้บ่อย

9 พฤษภาคม 1945 kazan Saint Petersburg Silk Road trans siberian railway tver' Uzbekistan การศึกษาในรัสเซีย คาซาน ตัวอักษรรัสเซีย ตูลา ทรานสไซบีเรีย ทำงานที่รัสเซีย ทุนบริหาร ทุนบริหารธุรกิจ ทุนรัฐบาลรัสเซีย ทุนรัสเซีย ทุนแพทย์ ท่องเที่ยว นวดแผนไทยในรัสเซีย ภาษารัสเซีย มหาิวิทยาลัยมอสโก มองโกเลีย มอสโก ยูเครน รัสตอฟ รัสเซีย วันแห่งชัยชนะ วาดรูปด้วยทราย วาโรเนช ศึกษาต่อต่างประเทศ ศึกษาต่อรัสเซีย สปาไทยในรัสเซีย สมัครทุนรัสเซีย สหพันธรัฐรัสเซีย อุซเบกิสถาน เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เที่ยวรัสเซีย เที่ยวอุซเบกิสถาน เรียนต่อรัสเซีย เรียนที่รัสเซีย เรียนภาษารัสเซีย เรียนรัสเซีย เสกข์ ทองสุวรรณ โซเวียต