Saturday, April 21st, 2018

สิงหาคม 2010

ห้องอำพัน – บุ๋ม เซนต์

หลังจากที่เราชาว “หมีขาว” ได้ทำการพักผ่อนหย่อนใจ พร้อมทั้งบางคนก็คงทำงานเก็บประสปการณ์ในช่วงหน้าร้อน อีกไม่นานก็คงต้องมานั่งเรียนเก็บเกี่ยวความรู้กันต่อไป และในขณะเดียวกันพวกเราชาวหมีขาวก็นั่งลุ้นใจจดใจจ่อกับพี่ๆน้องๆ ที่ต้องการจะมาเรียนในแดนหมีขาวด้วยทุนรัฐบาลรัสเซีย ซึ่งเค้าทั้งหลายก็คงจะลุ้นกันเหมือนกัน บางท่านก็ได้เฮฮาสมหวัง บางท่านก็ต้องผิดหวังไป แต่ยังไงเสียก็ไม่ใช่เป็นการสิ้นหวังนะครับ ทางรัฐบาลรัสเซียเองก็คงอยากจะยื่นโอกาสให้ทุกท่านแต่ก็คงมีเหตุผลบางอย่างที่เราไม่อาจทราบได้ว่าทำไมไม่ให้โอกาสเราในปีนี้ ยังไงเสียปีหน้าปีต่อๆไปก็คงเป็นโอกาสของเราครับ และเราชาวหมีขาวก็ขอแสดงความยินดีกับพี่ๆน้องๆ และพร้อมทั้งเสียใจกับผู้ที่พลาดทุนในปีนี้นะครับ ขอต้อนรับเด็กไทยในรัสเซียรุ่นใหม่ครับผม และเราก็ต้องขอขอบคุณที่ท่านได้เลือกเว็บไซต์ของเราให้มีโอกาสรับใช้ในการเป็นสื่อกลางในเรื่องต่างๆครับ ...

More From สิงหาคม 2010

The first day in Russia – บุ๋ม เซนต์

Hello.....my love all สวัสดีครับท่านผู้อ่านที่น่ารักทุกท่านผมก็ขอขอบคุณทุกท่าน นะครับที่คอยติดตามมาอ่าน แตว่าผมก็ต้องขออภัยทุกท่านที่ขาดหายไปนานเนื่องจากว่าผมติดสอบครับ(ต้องรีบ แก้ตัวนิดนึง) ตอนนี้ผลสอบก็เริมออกมาแล้วครับก็เป็นที่น่าพึงพอใจครับผม เอาหละมาวันนี้ก็เริ่มเล่าเรื่องต่างๆที่ มอสโก เมืองแห่งความหลากหลาย ครับ วันแรกที่ผมเดินทางไปถึงที่มหาวิทยาลัยมอสโก แห่งรัฐ ปุ๊บ ฟามวุ่นวายก็เริ่มประดังมาทันที เพราะว่า ยาม(ตำรวจ) ก็เริ่มปฎิบัติหน้าที่อันน่ากลัว ตกใจโดยกล่าวว่า ยาม - DSFSWE!!!!?D!@E?D!@D? BlahBlahBlahBlah ผม ...

บทที่สาม เพศในภาษารัสเซียโดยพี่บุ๋ม

บทที่ 3 นี้นะครับเราจะมาแบ่ง เพศ กันนะครับ ภาษารัสเซียเป็นภาษาที่มีเพศนะครับ ภาษารัสเซียมีทั้งหมด 3 เพศ เพศ ชาย เพศ หญิง เพศ กลาง ภาษารัสเซียมีวิธี (เบื้องต้น) ที่สามารถดูไ้ด้ว่าคำนามคำนั้นเป็นเพศใด ( แต่ต้องจำครับ ) ดังนี้ครับ เพศชาย ...

บทที่สอง การเน้นเสียง Ударение โดยพี่บุ๋ม

อาละครับเราก็มาเริ่มบทที่ 2 กันเลยละกันนะครับ เรามารู้จักกันก่อนนะครับว่าภาษารัสเซียเนี๊ยะกฏเกณฑ์เยอะแยะมากมาย เริ่มจากกฏง่ายๆก่อนเลยนะครับกฏของตัว О ตัว โอ นี่นะครับหากไม่ได้รับการเน้นเสียง STRESS หรือภาษารัสเซียเรียกว่า Ударение ...

บทที่หนึ่ง ตัวอักษรในภาษารัสเซียโดย พี่บุ๋ม

เรามารู้จักตัวอักษรภาษารัสเซียกันก่อนนะครับ ภาษารัสเซียมีตัวอักษรทั้งหมด 33 ตัว แบ่งออกเป็น 1) สระ 6 ตัว 2) พยัญชนะ 21 ตัว 3) กึ่งพยัญชนะกึ่งสระ 4 ตัว 4) เครื่องหมายกำกับเสียง 2 ตัว เรามาเริ่มดูกันเลยนะครับว่ามีแบบไหนกันบ้าง เริ่มจากอักษรทั้งหมดก่อนนะครับ เราจะได้ท่องกันได้ถูกต้องเวลามีคนเขาถาม ...

การบินครั้งแรกก็ไปยันรัสเซีย…แดนหมีขาว – บุ๋ม เซนต์ฯ

นี่เป็นประสบการณ์ตรงอีกอันหนึ่งครับที่ไม่สามารถลืมได้ลงจริงๆเพราะว่าเป็นการ Go Inter ครั้งแรกของตระกูลเลยก็ว่าได้ มันเป็นวันที่ตรงกับวันที่ 19 กันยายน 2550 และเป็นวันที่พึ่งผ่านวันคล้ายวันเกิดของผมมาไม่กี่วัน และที่สำคัญ หลานชายผมพึ่งคลอดได้ไม่กี่วันเช่นกัน เพราะฉนั้นผมก็เลยไม่สามรถลืมวันนั้นได้ลง วันนั้นผมต้องรีบไปขึ้นเครื่องแต่เช้า เครื่องออกตอน 10.30 น. (ผมไปถึงสนามบิน สุวรรณภูมิ ตอน 07.30) ...

ศึกแชมป์ชิงแชมป์ 4 – ดร.วีณารัตน์ มอสโก

ห่างหายจากการเขียนเรื่องเล่าลงเว็บไปนานมากด้วยหลากหลายเหตุผล ประการแรกเลยคือดิฉันมีหน้าที่ ๆ ต้องรับผิดชอบ ประการที่สอง...ดิฉันคิด (เอาเอง) ว่าคนที่มาวนเวียนในเว็บนี้ชอบอ่านเรื่องต่ำกว่าสะดือ คิดไปคิดมาแล้วรู้สึกเหนื่อยเปล่าที่คนเขียนเรื่องอย่างดิฉันต้องเสียเวลาไป ไม่น้อยในการหาข้อมูลมานำเสนอแก่ผู้ใช้เว็บ เรื่องดี ๆ ที่หามาให้อ่าน หรือบทความทางวิชาการที่เคยแปลลงมักไม่ได้รับความสนใจ แต่เรื่องที่หาสาระไม่ได้กลับได้รับความนิยมอย่างถล่มทะลายทุกครั้ง คนเขียนก็เป็นคนค่ะ น้อยใจเป็นเหมือนกัน น้อยใจมาก ๆ ก็วางมือซะ แล้วก็ดูอยู่ห่าง ๆ ว่าง ...

ราชาประหยัดสอนน้อง – ดร.วีณารัตน์ มอสโก

เมื่อหลายเดือนที่แล้วพี่เคยแนะนำให้น้อง ๆ ผู้ใช้เว็บได้รู้จักกับนักศึกษาปริญญาเอกทุนรัฐบาลรัสเซียน้องใหม่ เขาเป็นข้าราชการกระทรวงพัฒนาสังคมและสิ่งแวดล้อมนุษย์ ผู้มากไปด้วยความสามารถและใบปริญญา (พวกเราคาดว่าเขาคงต้องต่อบ้านใหม่เพื่อไว้ใช้แขวนใบปริญญาโดยเฉพาะ) ในครั้งนั้น นายกฤษฎา พรหมเวค หรือ นาย “โซดา” ได้เคยเข้ามาเล่าให้เราฟังถึงการตัดสินใจลาราชการเพื่อมาเรียนต่อ รวมไปถึงความรู้สึกของเขาในการมาอยู่ที่นี่ในช่วงแรก ๆ ซึ่งบัดนี้เวลาได้ล่วงเลยมาเกือบปีแล้ว และเขาได้มองเห็นสิ่งต่าง ๆ ในแง่มุมที่ต่างออกไป วันนี้ นายโซดา หรือ “พี่โซ” ...

เมื่อวัดโพธิ์บุกมอสโก – ดร.วีณารัตน์ มอสโก

มัสควา, 26 พ.ย. 2549 สวัสดีค่ะท่านผู้อ่าน....... วันนี้และอีกหลายวันหลังจากนี้ผู้เขียนต้องทำงานเป็นล่ามให้กับโรงเรียนสอน นวดSPA International School ในคอร์สสอนนวดแผน[gallery link="file"]ไทย หลักสูตรวัดโพธิ์ (วัดพระเชตุพนธ์ ฯ) ซึ่งครั้งนี้ก็เป็นการทำงาน ครั้ง ที่ 12 แล้วในระยะเวลา 3 ปีที่ผ่านมาที่ ร.ร. นี้เขามีการเปิดสอนการนวดอยู่หลายแขนง ...

คลป…..ไอ้ตัวดูดเลือด – ดร.วีณารัตน์ มอสโก

อันว่าตัว “คลป” นี้ แปลเป็นไทยก็คือ แมลงจำพวก ตัวเลือด ตัวริ้น นั่นเอง ใครที่ไม่เคยโดน “คลป” กัด ไม่มีทางนึกออกเลยว่าเจ้าแมลงตัวเล็ก ๆ นี้สามารถทำให้ชีวิตของเราลำบากได้เพียงใด คุณจะต้องตื่นขึ้นมาตอนค่อนรุ่งทุกวัน ต้องหงุดหงิดใจกับรอยแผลเป็นที่พวกมันทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า และต้องหนักใจที่ไล่เท่าไหร่มันก็ไม่ยอมไป...แถมยิ่งไล่มันยิ่งออกมาดูด เลือดแก้แค้นเราหนักกว่าเดิม คืนหนึ่งเมื่อราว ๆ ๕ เดือนที่แล้วดิฉันต้องตื่นขึ้นมาตอนใกล้รุ่งเพราะรู้สึกปวดแสบปวดร้อนที่ ...

สถานทูตไทยในประเทศรัสเซีย

สถานทูตรัสเซียในประเทศไทย

คำที่ค้นหา้บ่อย

9 พฤษภาคม 1945 kazan Saint Petersburg Silk Road trans siberian railway tver' Uzbekistan การศึกษาในรัสเซีย คาซาน ตัวอักษรรัสเซีย ตูลา ทรานสไซบีเรีย ทำงานที่รัสเซีย ทุนบริหาร ทุนบริหารธุรกิจ ทุนรัฐบาลรัสเซีย ทุนรัสเซีย ทุนแพทย์ ท่องเที่ยว นวดแผนไทยในรัสเซีย ภาษารัสเซีย มหาิวิทยาลัยมอสโก มองโกเลีย มอสโก ยูเครน รัสตอฟ รัสเซีย วันแห่งชัยชนะ วาดรูปด้วยทราย วาโรเนช ศึกษาต่อต่างประเทศ ศึกษาต่อรัสเซีย สปาไทยในรัสเซีย สมัครทุนรัสเซีย สหพันธรัฐรัสเซีย อุซเบกิสถาน เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เที่ยวรัสเซีย เที่ยวอุซเบกิสถาน เรียนต่อรัสเซีย เรียนที่รัสเซีย เรียนภาษารัสเซีย เรียนรัสเซีย เสกข์ ทองสุวรรณ โซเวียต