Saturday, April 21st, 2018

กุมภาพันธ์ 2011

พี่ครูกุ๊กขวัญใจวัยรุ่น ณ กรุงมอสโก – มิกค์ คาซาน

สวัสดีอีกครั้งนะครับ ทุกท่านที่ติดตามงานเขียนของผม วันนี้ผมได้มีโอกาสมาสัมภาษณ์พี่เชฟ หรือพี่ครูกุ๊ก ที่ทำงานในมอสโกนี้เองครับ (เมื่อวันที่ ๑๗ มกราคม ๒๕๕๔) พี่ครูกุ๊กขวัญใจวัยรุ่น ณ กรุงมอสโก คือพี่แม็ค สุพจน์ ณ เชียงใหม่ พี่แม็คเป็นคนจังหวัดอยุธยา จบปริญญาตรีเมื่อปีการศึกษา ๒๕๔๗ สาขาการท่องเที่ยวและการโรงแรม มหาวิทยาลัยธุรกิจบัณฑิตย์ ตั้งแต่เด็กความใฝ่ฝันของพี่แม็ค อยากเปิดร้านอาหารไทยในต่างประเทศ แต่ที่เลือกเรียนการท่องเที่ยวและการโรงแรมก็เพราะว่าสมัยนั้นหลักสูตรเชฟยังไม่แผ่หลายและไม่สามารถเทียบเท่าปริญญาตรีได้ ...

More From กุมภาพันธ์ 2011

รีวิว ร้านอาหารในมอสโก : ตอน T.G.I Friday’s – ปอ มอสโก

สวัสดีค่ะ มิตรรักนักอ่านชาวหมีขาวรัสเซียทุกท่าน อาจจะยังไม่คุ้นหน้าคุ้นตากับนักเขียนคนนี้นะคะ บทความนี้ถือว่าเป็นบทความแรกที่มีโอกาสได้เขียนและนำมาลงในเว็บไซต์หมีขาว ก่อนอื่นเลยอยากแนะนำตัวก่อนนะคะ ชื่อ ปอ กนกกร เปรมวิเชียร ขณะนี้เป็นนักเรียนของมหาวิทยาลัย Moscow State University ชั้น ปีที่ 1 อาศัยอยู่ที่มอสโก ...

บันทึกทุนรัสเซียป.โท สาขารัฐศาสตร์ – แซนด์ เยคาเตรินเบิร์ก

เรื่องทุนน่าจะเขียนไปกันเยอะแล้ว แต่เรายังไม่เห็นมีใครเขียนเรื่องเยคาเตรินเบิร์กเราเลยเขียนมา สำนวนอาจจะแปร่งๆนะ เราแค่เขียนตามที่คิดได้น่ะ ห้าๆๆ เริ่มแรกเลยพอรู้ว่าได้ทุนเราก็ต้องเตรียมเอกสารทั้งหลาย พาสปอร์ต วีซ่า ใบเชิญจากมหาลัย เพื่อที่จะได้จองตั๋วเครื่องบินซึ่งควรจะมาถึงรัสเซียตามที่ใบเชิญกำหนดไว้จะดีกว่า จะได้ไม่ต้องมีปัญหาอะไรในภายหลัง และได้ติดต่อรุ่นพี่ที่อยู่ในเมืองนั้นว่าเราจะไปกี่โมง วันไหน เพื่อที่พี่ๆจะได้เอารถมารับเรา เสื้อผ้าเครื่องแ่ต่งกายที่เตรียมมาก็แล้วแต่จะพิจารณา ที่รัสเซียมีตั้งแต่ร้อนสี่สิบองศายันติดลบสามสิบห้าองศา ดังนั้นจึงควรเตรียมเสื้อผ้ามาให้ครบๆ เสื้อโค้ตก็พกติดมาบ้าง เสื้อผ้าจากไทยก็สามารถใช้ได้ แล้วแต่ว่าเราจะปรับแต่งยังไง เสื้อกันหนาวขนเป็ดแนะนำว่าถ้าจะซื้อควรซื้อแบบคลุมถึงสะโพกจะได้อุ่นๆ หรือมาซื้อที่นี่ก็ได้ ราคามีตั้งแต่สี่พันขึ้นไป ...

สถานทูตไทยในประเทศรัสเซีย

สถานทูตรัสเซียในประเทศไทย

คำที่ค้นหา้บ่อย

9 พฤษภาคม 1945 kazan Saint Petersburg Silk Road trans siberian railway tver' Uzbekistan การศึกษาในรัสเซีย คาซาน ตัวอักษรรัสเซีย ตูลา ทรานสไซบีเรีย ทำงานที่รัสเซีย ทุนบริหาร ทุนบริหารธุรกิจ ทุนรัฐบาลรัสเซีย ทุนรัสเซีย ทุนแพทย์ ท่องเที่ยว นวดแผนไทยในรัสเซีย ภาษารัสเซีย มหาิวิทยาลัยมอสโก มองโกเลีย มอสโก ยูเครน รัสตอฟ รัสเซีย วันแห่งชัยชนะ วาดรูปด้วยทราย วาโรเนช ศึกษาต่อต่างประเทศ ศึกษาต่อรัสเซีย สปาไทยในรัสเซีย สมัครทุนรัสเซีย สหพันธรัฐรัสเซีย อุซเบกิสถาน เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เที่ยวรัสเซีย เที่ยวอุซเบกิสถาน เรียนต่อรัสเซีย เรียนที่รัสเซีย เรียนภาษารัสเซีย เรียนรัสเซีย เสกข์ ทองสุวรรณ โซเวียต