Monday, April 23rd, 2018

บันทึกทุนรัฐบาลรัสเซียสาขาบริหารธุรกิจจากแอมมี่ ตอน3

Published on พฤษภาคม 2, 2010 by VladiPooh   ·   View Comments


***เล็กๆน้อยๆเกี่ยวกับเมืองเซนต์ฯ***

เซนต์ปีเตอร์สเบิร์ก เป็นเมืองท่าทางทิศตะวันตกเฉียงเหนือของรัสเซีย ตั้งอยู่ปากแม่น้ำเนวา ริมอ่าวฟินแลนด์ในทะเลบอลติก สร้างโดยพระเจ้าซาร์ปีเตอร์มหาราช เป็นเมืองหลวงเก่าถึง 206 ปี ได้ชื่อเรียกเมืองหลายชื่อ เช่น หน้าต่างแห่งยุโรป หรือ เมืองเวนิซของรัสเซีย เนื่องจากมีแม่น้ำ คลองมากมาย ปัจจุบันมีประชากรมากกว่า 5 ล้านคน เป็นเมืองใหญ่เป็นอันดับสองของรัสเซีย และเป็นมรดกโลกขององค์กรยูเนสโก เซนต์ฯ ยังเป็นเมืองที่รวมวัฒนธรรมสำคัญๆของรัสเซีย เนื่องจากระบบซาร์เริ่มและจบที่เมืองนี้ มีพระราชวังที่สวยงามและเป็นที่รู้จักนอกเหนือจากพระราชวังฤดูหนาว เฮอร์มิเทชอีก เช่น พระราชวังฤดูร้อน ปีเตอร์ฮอฟ พระราชวังแคทเทอรีน ซาร์สโกเย่ เซโล (ที่มีห้องอัมพัน) ปาฟโลฟ เป็นต้น

แต่ก็อีกนั่นแหละค่ะ เพราะเป็นเมืองใหญ่ ผู้คนอาศัยอยู่มาก ก็จะค่อนข้างอันตรายสำหรับคนต่างชาติในช่วงวันเกิดฮิตเลอร์ หรือเลนิน เพราะจะมีกลุ่มชาตินิยม ที่เรียกว่าสกินเฮด ไม่ชอบชาวต่างชาติและชอบทำร้ายชาวต่างชาติ เพราะฉะนั้นหากใครสนใจมาเรียนที่นี่ หรือได้มาเรียนที่นี่ ก็ควรจะต้องดูแลตัวเอง ระมัดระวังตัวในช่วงนี้เป็นพิเศษ นอกนั้นวันอื่นๆ ก็ไม่มีอะไรค่ะ ^^

อย่างไรก็ตามเซนต์ฯเป็นเมืองหนึ่งที่สวย มีเสน่ห์ น่ามาเที่ยว หากยิ่งมีความสนใจชอบเข้าชมวัง พิพิธภัณฑ์ คงจะอยู่เมืองนี้ได้อย่างไม่มีวันเบื่อเลยทีเดียว โดยเฉพาะช่วงนี้ใกล้ White Nights กลางวันจะนานมากกว่ากลางคืน สว่างเร็ว มืดช้า สามารถเดินเล่น ชมเมืองชมวิวริมแม่น้ำ สะพานเปิด เป็นเมืองที่โรแมนติกที่นึงเลยล่ะค่ะ ^^

Ammy @

Tags: , , , ,

Readers Comments (View Comments)

 1. rattanporn พูดว่า:

  อยากคุยกับแอมมี่มากๆๆเลยอ่ะจร้า
  เพราะอยากจะทราบเรื่องทุนรัฐบาลรัฐเซียว่าเป็นไงบ้าง
  เพราะในหนังสือทุนบอกว่ารับสมัครช่วงเดือน พฤษภาคม จิงป่าวจร้า
  ช่วยติดต่อกลับด้วยนะทางเมล์ของพี่ก็ได้
  เพราะพี่จะขอทุนไปเรียนปริญญาโทต่ออ่ะค่ะ

 2. phingjang พูดว่า:

  ทุนเปิดรับสมัครปลายมีนาคมถึงต้นพฤษภาคมนะค่ะ ปกติทุกปีจะเป็นช่วงนี้ค่ะ
  พี่ลองโทรเข้าไปสอบถามทางสถานทูตดูเพื่อความมั่นใจ ว่าปีนี้ปิดรับสมัครวันที่เท่าไหร่ จะดีกว่าค่ะ

 3. looky_ammy พูดว่า:

  สวัสดีค่ะ
  อย่างที่ผิงบอกค่ะ ว่าช่วงนี้กำลังรับสมัคร แต่น่าจะเช็คกับทางสถานทูตอีกทีว่าปิดเมื่อไหร่ เพราะยังจะต้องเตรียมเอกสารต่างๆ ทั้งยังนำไปปั้มรับรองอีก จะได้ทันการค่ะ
  ยังไงพี่แอดmsn ของแอมมาก็ได้ค่ะ หรือส่งเมลล์มาก็ได้ ชื่อเดียวกันกับที่ใช้นี้เลย @hot… ค่ะ เพราะแอมหาอีเมลล์ของพี่ไม่เจอ ไม่รู้ดูตรงไหนอ่าค่ะ – -” ขอโทษด้วยค่ะ พอดีใช้ยังไม่ค่อยเป็น
blog comments powered by Disqus

หากต้องการนำส่วนใดส่วนหนึ่งของเว็บ Meekaorussia.com ไปเผยแพร่ ตีพิมพ์ กรุณาติดต่อ pooh@meekaorussia.com เพื่อขอรับลิขสิทธิ์อย่างถูกต้อง ข้อตกลงการใช้งานและลิขสิทธิ์

กระดานสนทนา
สารบัญเว็บ
ลงทะเบียนคนไทยกับสถานทูต
ทุนรัฐบาลรัสเซีย
ฟังวิทยุจากรัสเซีย
ดูทีวีรัสเซีย

Photo from Russia

dsc00181

เรื่องที่น่าสนใจ